Món kemMón ngon cuối tuầnMón tráng miệng

Cách làm kem bơ nước cốt dừa béo ngậy cả nhà đều mê

Đọc: 5 Phút

Bơ là loại quả giàu dinh dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi. Một trong những món ngon làm từ bơ được đông đảo người dùng yêu thích đó chính là kem bơ nước cốt dừa. Cách làm kem bơ nước cốt dừa cực kỳ đơn giản. Để dễ dàng thực hiện và chiêu đãi gia đình vào các dịp cuối tuần, cùng tham khảo ngay bài viết sau đây của Từ Điển Món Ăn nhé!

Nguyên liệu làm kem bơ nước cốt dừa (4 người)

Nguyên liệu để thực hiện cách làm kem bơ nước cốt dừa khá đơn giản. Tại các siêu thị hay chợ địa phương đều có bán đầy đủ. Bạn hãy chuẩn bị theo bản sau đây để thực hiện nhé!

Nguyên liệu Số lượng
2 trái
Sữa đặc 200 – 250ml
Nước cốt dừa 200ml
Yaourt 100ml
Đậu phộng 100gram
Cách làm kem bơ nước cốt dừa
Nguyên liệu đầy đủ làm kem bơ cốt dừa

Cách làm kem bơ nước cốt dừa béo ngọt dậy mùi thơm

Khi nguyên liệu đã được mua đầy đủ, bạn có thể bắt tay vào các công đoạn trong cách làm kem bơ nước cốt dừa. Các bước chế biến món kem ngon này đơn giản như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mở đầu cho quá trình thực hiện cách làm kem bơ nước cốt dừa là sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị. Để có nguyên liệu sẵn sàng cho món kem, bạn làm như sau:

  • Gọt vỏ bơ, sau đó cắt bơ thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Rang đậu phộng cho vàng, giòn rồi giã nhỏ.
  • Vắt nước cốt dừa từ thịt dừa tươi nạo hoặc có thể sử dụng nước cốt dừa đóng lon sẵn.
Cách làm kem bơ nước cốt dừa
Sơ chế các nguyên liệu làm kem bơ nước cốt dừa

Bước 2: Trộn kem

Khi các nguyên liệu đã sơ chế xong, bạn hãy thực hiện trộn kem theo công thức sau. Đây cũng là bước quan trọng trong cahcs làm kem bơ nước cốt dừa. Cách trộn kem bơ cốt dừa như sau:

  • Trộn đều 200ml sữa đặc, 200ml nước cốt dừa và 100ml yaourt vào với nhau. Khuấy kỹ để các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn.
  • Thêm bơ đã thái mỏng vào hỗn hợp này, sau đó xay nhuyễn cho đến khi tất cả trở nên mịn màng.
Cách làm kem bơ nước cốt dừa
Trộn đều và xay nhuyễn hỗn hợp kem

Bước 3: Làm đông kem

Cách làm đông kem bơ nước cốt dừa cực kỳ dễ. Sau khi đã trộn xong hỗn hợp kem bơ, bạn đổ hỗn hợp này vào các khay. Sau đó, đặt khay kem vào ngăn đông của tủ lạnh và để qua đêm cho kem đông lại hoàn toàn.

Cách làm kem bơ nước cốt dừa
Làm đông kem bơ nước cốt dừa

Bước 4: Trình bày và thưởng thức kem bơ nước cốt dừa 

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành xong các bước chính trong cách làm kem bơ nước cốt dừa. Sau khi kem đã đông qua đêm, bạn múc kem ra dĩa (dùng muỗng múc kem chuyên dụng). Nếu thích, bạn có thể rưới thêm một ít sữa đặc để tăng vị ngọt. Sau đó, rắc một ít đậu phộng rang đã giã nhỏ lên trên để món kem thêm thơm ngon và bùi béo. Cuối cùng, thưởng thức ngay để cảm nhận hương vị mát lạnh và béo ngậy của kem bơ.

Cách làm kem bơ nước cốt dừa
Món kem bơ nước cốt dừa được trình bày bắt mắt

Mẹo thực hiện cách làm kem bơ cốt dừa

Như các bước được chia sẻ trên đây, cách làm kem bơ nước cốt dừa không hề khó. Tuy nhiên, để món ăn hoàn hảo nhất, bạn có thể tham khảo thêm các mẹo sau đây:

Cách chọn mua nguyên liệu làm kem bơ nước cốt dừa

Để có một ly kem bơ nước cốt dừa thơm ngon, việc chọn mua nguyên liệu tươi, chuẩn là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một vài gợi ý nhỏ khi bạn đi chợ chọn nguyên liệu:

  • Bơ: Nên chọn những quả bơ có vỏ xanh, điểm vàng lấm tấm. Bơ loại này thường có tỉ lệ sáp cao, thịt dẻo và béo hơn. Tránh chọn bơ quá chín hoặc quá xanh, quả bơ vừa chín tới là ngon nhất. Quan sát cuống bơ, nếu cuống còn tươi và dính chặt vào quả thì chứng tỏ quả bơ còn mới.
  • Nước cốt dừa: Lựa chọn nước cốt dừa tươi hoặc lon có thương hiệu uy tín. Nếu dùng nước cốt dừa tươi, bạn nên tự làm tại nhà để đảm bảo chất lượng và độ béo ngậy.
  • Nguyên liệu khác: Ngoài bơ và nước cốt dừa, tùy vào công thức bạn chọn, bạn có thể cần thêm sữa đặc, Yaourt… Hãy chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, hạn sử dụng còn dài để đảm bảo chất lượng món kem.

Mẹo hay để thực hiện cách làm kem bơ với nước cốt dừa

Ngoài chọn các nguyên liệu phù hợp, để thành công thực hiện cách làm kem bơ nước cốt dừa, bạn có thể tham khảo những mẹo nhỏ sau đây:

  • Đông kem ở nhiệt độ thích hợp: Để kem đông cứng đều và không bị tạo thành các hạt đá, bạn nên cho hỗn hợp kem vào khuôn và để trong ngăn đá tủ lạnh ở nhiệt độ -18 độ C.
  • Trang trí thêm: Để món kem thêm phần bắt mắt, bạn có thể trang trí bằng các loại hạt, trái cây tươi,…
  • Thêm hương liệu tự nhiên: Bạn có thể thêm các loại hương liệu tự nhiên như vani, dừa nạo, hoặc chocolate để tăng thêm hương vị cho món kem.
  • Điều chỉnh tỉ lệ các nguyên liệu: Có rất nhiều công thức làm kem bơ nước cốt dừa khác nhau. Hãy thử nghiệm các công thức khác nhau để tìm ra công thức phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm kem bơ nước cốt dừa siêu ngon, béo ngậy. Hy vọng với những mẹo nhỏ bài viết chia sẻ, bạn sẽ thực hiện thành công món kem ngon này. Để tham khảo thêm các món ngon cuối tuần, món ngon ngày lễ đặc sắc khác, đừng bỏ lỡ các bài viết tiếp theo của Từ Điển Món Ăn bạn nhé!

Xem thêm:

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *