Món ăn tốiMón ăn trưaMón khai vịMón ngon cuối tuầnMón ngon ngày lễMón ngon ngày TếtRau củ

Cách làm salad cá hồi dầu giấm siêu ngon miệng

Đọc: 6 Phút

Salad cá hồi dầu giấm là món ăn ngon miệng, hấp dẫn và đặc biệt thanh đạm. Phù hợp cho bổ sung vào thực đơn giảm cân của nhiều người. Nếu muốn biết cách làm salad cá hồi sao cho ngon miệng, hãy cùng Từ Điển Món Ăn tham khảo ngay bài viết sau đây. Các bước thực hiện món ngon từ cá hồi này sẽ được trình bày chi tiết!

Nguyên liệu làm salad cá hồi dầu giấm (4 người)

Để thực hiện cách làm salad cá hồi sốt mayonnaise, hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu theo như bảng dưới đây:

Nguyên liệu Số lượng
Cá hồi fillet 300gr
Rau xà lách 150-200gr
Cà chua bi 100gr
Dưa leo 1-2 trái
Chanh 2 quả
Tỏi băm, ngò tây băm Vừa đủ
Giấm táo, sốt Mayonnaise Mỗi loại 2 muỗng canh
Dầu olive 4 muỗng
Gia vị: Đường, Muối, hạt tiêu xay,… Vừa đủ
cách làm salad cá hồi
Nguyên liệu làm salad cá hồi sốt mayonnaise dầu giấm

Cách làm salad cá hồi giảm cân siêu hiệu quả

Khi đã mua và chọn đầy đủ các loại nguyên liệu cho món ngon từ rau củ này, bạn có thể bắt tay vào thực hiện cách làm salad cá hồi như sau:

Bước 1: Sơ chế

Nguyên liệu sau khi mua về cần được sơ chế sẵn sàng và sạch sẽ. Đây cũng là bước đầu tiên trong cách làm salad cá hồi. Cách sơ chế các nguyên liệu làm món salad cá hồi như sau:

  • Cá hồi: Sau khi mua về, rửa sạch cá hồi với nước. Đặt cá lên đĩa, vắt ít nước cốt chanh đều lên bề mặt cá. Để cá ngấm chanh trong 3-5 phút để khử mùi tanh. Rửa lại cá với nước sạch. Dùng khăn sạch hoặc giấy ăn thấm khô bề mặt cá.
  • Xà lách và cà chua bi: Rửa sạch xà lách và cà chua bi. Cắt xà lách và cà chua bi thành miếng vừa ăn. Nếu cà chua bi nhỏ, bạn có thể để nguyên quả.
  • Dưa chuột: Rửa sạch dưa chuột. Thái dưa chuột đã rửa sạch thành lát tròn mỏng.
cách làm salad cá hồi
Sơ chế các nguyên liệu làm salad cá hồi

Bước 2: Ướp cá hồi

Khi cá hồi đá được rửa sạch và khử mùi tanh, chị em hãy ướp gia vị cho chúng để món salad á hồi thêm đậm đà. Cách thực hiện bước ướp cá hồi trong cách làm salad cá hồi như sau:

  • Chuẩn bị: Đeo găng tay và cho cá hồi đã lau khô vào tô.
  • Thêm gia vị: Cho vào tô cá hồi 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ngò tây, 1 muỗng canh dầu ô liu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu,…
  • Trộn đều: Sử dụng găng tay và trộn đều tất cả các nguyên liệu với cá hồi. Ướp cá hồi khoảng 10-15 phút để cá thấm đều gia vị.
cách làm salad cá hồi
Cá hồi được ướp đều với gia vị

Bước 3: Áp chảo cá hồi

Cá hồi cần được làm chín, dậy mùi thơm trước khi trộn salad. Chính vì thế, công đoạn tiếp theo trong cách làm salad cá hồi dầu giấm chính là áp chảo cá. Bước này được thực hiện như sau: 

  • Chuẩn bị chảo và dầu: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Đun nóng dầu cho đến khi dầu già.
  • Áp chảo cá: Thả miếng cá hồi đã tẩm ướp vào chảo. Áp chảo đều các mặt của cá, mỗi mặt khoảng 6-8 phút để cá chín hoàn toàn. Lưu ý, sử dụng lửa nhỏ khi áp chảo để tránh cá bị cháy.
  • Hoàn thành: Sau khi áp chảo xong, đặt cá lên tờ giấy thấm dầu khoảng 2 phút. Cắt cá hồi thành từng miếng nhỏ vừa ăn, đẹp mắt.
cách làm salad cá hồi
Cá hồi được áp chảo đẹp mắt

Bước 4: Làm sốt dầu giấm

Nước sốt dầu giấm để trộn salad là nguyên liệu chính tạo hương vị đậm đà cho món ăn. Thực hiện tốt bước này, bạn sẽ dễ dàng thành công với cách làm salad cá hồi. Cách làm sốt dầu giấm trộn salad cá hồi như sau:

  • Pha trộn sốt: Cho tất cả các nguyên liệu gồm nước cốt 2 quả chanh, 2 muỗng canh giấm táo, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ngò tây băm, 2 muỗng canh dầu olive vào bát.
  • Khuấy đều: Dùng thìa hoặc đũa khuấy nhẹ nhàng hỗn hợp, tránh khuấy mạnh để không làm sốt nổi váng dầu. Sốt dầu giấm sau khi hoàn thiện sẽ làm tăng hương vị cho món salad cá hồi của bạn.
cách làm salad cá hồi
Sốt dầu giấm trộn salad cá hồi

Bước 4: Trộn salad

Như vậy, chúng ta gần như hoàn thiện cách làm salad cá hồi. Chỉ còn việc trộn salad và trình bày nữa là xong. Cách trộn salad như sau:

  • Chuẩn bị bát salad: Cho các loại rau, củ đã sơ chế (xà lách, cà chua bi, dưa chuột) vào bát lớn.
  • Rưới sốt: Rưới đều hỗn hợp sốt dầu giấm đã chuẩn bị lên rau, củ.
  • Trộn salad: Khi ăn, dùng đũa trộn đều và nhẹ tay để salad thấm gia vị mà không làm rau bị nát.
cách làm salad cá hồi
Tiến hành trộn salad

Bước 5: Trình bày món salad cá hồi

Khâu cuối cùng trong cách làm salad cá hồi là trình bày và thưởng thức. Món salad cá hồi với hương vị thanh mát của rau xà lách, cà chua, dưa chuột, cùng vị chua ngọt của sốt dầu giấm và thơm bùi của cá hồi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Hãy trình bày như sau:

  • Bày salad ra đĩa: Cho salad đã trộn ra đĩa.
  • Thêm cá hồi: Đặt những miếng cá hồi đã cắt nhỏ lên trên mặt salad.
  • Trang trí: Thêm một ít sốt mayonnaise lên trên để trang trí và tăng hương vị.
cách làm salad cá hồi
Món salad cá hồi được trình bày bắt mắt

Mẹo thực hiện cách làm món salad cá hồi chuẩn vị

Ngoài các bước trong cách làm salad cá hồi được chia sẻ trên đây, bạn nên lưu ý thêm các mẹo nhỏ dưới đây. Chắc chắn món ăn này sẽ thêm tuyệt vời đấy!

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon làm salad cá hồi

Để thực hiện cách làm món salad cá hồi ngon miệng với nguyên liệu tươi ngon, bạn cần chú ý chọn mua nguyên liệu tươi ngon. Mẹo hay để chọn nguyên liệu cho món salad này gồm:

Cá hồi

  • Chọn cá hồi tươi: Cá hồi phải có màu sắc tươi sáng, không bị xỉn màu. Thịt cá săn chắc, không bị mềm nhũn hay có mùi khó chịu. Đối với cá hồi phi lê, da cá còn nguyên, không bị rách.
  • Bảo quản: Nếu chưa sử dụng ngay, bảo quản cá hồi trong ngăn mát tủ lạnh, bọc kín bằng giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm để giữ độ tươi.

Dưa leo (dưa chuột)

  • Chọn dưa leo tươi: Nên chọn dưa có vỏ màu xanh đều, không có vết thâm hoặc bị mềm. Dưa leo nhỏ, có hạt nhỏ sẽ ngon hơn và ít bị đắng.
  • Sử dụng: Rửa sạch, gọt vỏ (nếu thích), thái lát mỏng hoặc cắt khúc vừa ăn để giữ độ giòn.

Cà chua

  • Chọn cà chua tươi: Chọn cà chua chín đều, màu đỏ tươi, vỏ căng mọng, không bị dập nát. Cà chua nhỏ như cà chua bi hoặc cà chua chùm sẽ thích hợp hơn vì có vị ngọt và ít nước.
  • Sử dụng: Rửa sạch, cắt đôi hoặc cắt thành từng miếng vừa ăn.

Lưu ý khi thực hiện món salad cá hồi

Bên cạnh chọn mua nguyên liệu tươi ngon hãy đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho món ăn và chú ý các mẹo sau:

  • Điều chỉnh, bổ sung gia vị: Bạn có thể thêm dầu ô liu, chanh, muối và tiêu để tạo hương vị đặc trưng.
  • Thời điểm trộn: Nên trộn khi sắp vào bữa,  tránh trộn gia vị quá sớm để giữ độ giòn của rau củ.
  • Thưởng thức ngay: Salad nên được ăn ngay sau khi trộn để giữ nguyên độ tươi ngon và các dưỡng chất.

Như vậy, bài viết đã tổng hợp chi tiết cách làm món salad cá hồi thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không quá nhiều calo, rất phù hợp cho những người đang giữ dáng. Để biết cách chế biến các món ngon từ rau củ, món ngon từ cá, món ngon từ thịt lợn, bò khác, đừng bỏ lỡ các công thức nấu ngon của Từ Điển Món Ăn sắp tới nhé!

Xem thêm:

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *