Cách làm trà lê hoa cúc thơm ngon kinh doanh siêu ổn
Trà lê hoa cúc không chỉ thơm ngon, giảm cân mà còn giúp người dùng dễ ngủ. Cách làm trà lê hoa cúc để chiêu đãi các thành viên trong gia đình hay kinh doanh đều không hề khó. Nếu đang tò mò về món giải khát ngon miệng này, hãy cùng Từ Điển Món Ăn tham khảo bài viết sau đây!
Nội dung chính
Nguyên liệu làm trà lê hoa cúc (1 ly thành phẩm 500ml)
Tuỳ vào mục đích pha chế và số người uống, bạn có thể điều chỉnh tăng giảm lượng nguyên liệu để thực hiện cách làm trà lê hoa cúc. Hãy căn cứ vào tỉ lệ nguyên liệu để chuẩn bị một ly trà lê hoa cúc khoảng 500ml sau để chuẩn bị nhé:
Nguyên liệu | Số lượng |
Trà ô lông | 6gram |
Hoa cúc khô | 1,5gram |
Lê tươi | 1 quả |
Siro thơm | 15ml |
Nước đường | 20ml |
Cách làm trà lê hoa cúc siêu thơm ngon
Với các nguyên liệu đơn giản, chúng ta có thể bắt tay vào thực hiện ngay cách làm trà lê hoa cúc ngay tại nhà. Các bước thực hiện món trà thơm ngon này như sau:
Bước 1: Sơ chế lê làm trà lê hoa cúc
Rửa sạch lê, sau đó gọt vỏ. Thái lê thành từng miếng nhỏ rồi ép lấy nước. Bạn có thể để lại 2 lát lê mỏng để trang trí. Nếu có dụng cụ tạo hình, bạn có thể cắt lê thành hình bông hoa để làm cho phần trang trí thêm đẹp mắt.
Bước 2: Ủ trà ô long và hoa cúc
Sau khi đã có nước ép lê, bạn cần chuẩn bị nước cốt trà hoa cúc. Đây cũng là công đoạn quan trọng trong cách làm trà lê hoa cúc. Để thực hiện bước này, bạn cần làm như sau:
- Chuẩn bị nguyên liệu: Sử dụng 6g trà ô long và 1,5g hoa cúc khô.
- Ủ trà: Sử dụng 6g trà ô long và 1,5g hoa cúc khô cho vào bình ủ. Đun sôi nước, sau đó đổ 150ml nước sôi 90 độ vào bình chứa trà ô long và hoa cúc.
- Thời gian ủ: Đậy nắp và ủ trong khoảng 5 phút để lấy được cốt trà, tạo ra hương vị đậm đà.
- Lọc trà: Sau khi ủ xong, bạn lọc bỏ phần xác trà, chỉ lấy phần cốt trà. Tuy nhiên, giữ lại hoa cúc để trang trí ly trà, tạo điểm nhấn và làm thức uống thêm phần hấp dẫn.
Bước 3: Tiến hành pha chế trà lê hoa cúc
Như vậy, chúng ta đã có phần nước cốt trà. Để tiếp tục thực hiện cách làm trà lê hoa cúc, hãy thực hiện theo trình tự sau:
- Cho vào ly thành phẩm 50ml nước ép lê, phần cốt trà vừa lọc.
- Thêm 15ml siro thơm, 20ml nước đường vào hỗn hợp.
- Cuối cùng, thêm vài viên đá vào lắc đều để hỗn hợp nguyên liệu hoà quyện.
Bước 4: Trình bày món trà lê hoa cúc và thưởng thức
Như vậy, chúng ta đã hoàn thành các công đoạn quan trọng trong cách làm trà lê hoa cúc. Công đoạn cuối cùng đó chính là trình bày và thưởng thức món giải khát này. Để trình bày món trà lê, bạn hãy:
- Cho vào cốc trình bày lượng đá bằng ⅔ bình.
- Sau đó, thêm những miếng lê đã được cắt tỉa đẹp mắt lên trên để trang trí.
- Tiếp theo, rót hỗn hợp trà lê vào ly, đổ đều cho ngập phần đá.
Cuối cùng, bạn có thể thêm vài bông hoa cúc khô lên mặt ly để tăng phần hấp dẫn. Khi thưởng thức, hương vị ngọt dịu của lê kết hợp với hương thơm nhẹ nhàng từ hoa cúc sẽ mang đến cảm giác thanh mát và dễ chịu.
Mẹo để thành công thực hiện cách làm trà lê hoa cúc
Với cách làm trà lê hoa cúc được chia sẻ bên trên, bạn hoàn toàn có thể làm ra những ly trà lê thành phẩm thơm ngon. Tuy nhiên, để món giải khát này hoàn hảo nhất, hãy tham khảo thêm các mẹo sau:
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon làm trà lê hoa cúc
Nguyên liệu luôn đóng vai trò quan trọng để chế biến bất cứ món giải khát nào, trà lê hoa cúc cũng vậy. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn chọn được những nguyên liệu để thành công thực hiện cách làm trà lê hoa cúc:
- Chọn trà: Phù hợp cho việc kết hợp hài hòa với hương thơm dịu nhẹ của hoa cúc là trà ô long hoặc trà đen. Một số thương hiệu trà đen bạn có thể tham khảo là trà đen Lộc Phát, trà đen Ceylon,.. Các thương hiệu trà ô long nổi tiếng bạn cũng có thể chọn là Phúc Long, Tâm Châu, Cầu Đất,…
- Mua hoa cúc khô: Bạn nên đến các cửa hàng chuyên bán trà, các trang thương mại điện tử để mua hoa cúc khô. Tuy nhiên, nên chọn những shop uy tín, có nhiều đánh giá tốt từ khách hàng. Đồng thời, nên chọn hoa cúc khô nguyên bông, màu sắc tự nhiên, không bị ẩm mốc, không có mùi lạ.
- Chọn lê ngon: Hãy chọn những quả lê to, đều màu, không bị dập nát. Lê chín vừa ăn thường có vỏ căng bóng, cầm chắc tay. Nên chọn lê cuống chắc, đây là dấu hiệu của quả lê tươi ngon. Lê ngon thường có mùi thơm nhẹ nhàng, đặc trưng.
Lưu ý khi thực hiện món trà lê hoa cúc
Bên cạnh chọn nguyên liệu, để thực hiện cách làm trà lê giảm cân thơm ngon, bạn cần lưu ý một số điểm nhỏ trong quá trình thực hiện. Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn có được ly trà lê hoa cúc hoàn hảo nhất:
- Nhiệt độ nước: Nước dùng để pha trà nên có nhiệt độ khoảng 80-90 độ C. Nước quá nóng sẽ làm cháy lá trà và hoa cúc, khiến trà có vị đắng.
- Thời gian hãm: Thời gian hãm trà cũng rất quan trọng. Nếu hãm quá lâu, trà sẽ bị chát và mất đi hương vị thơm ngon. Thời gian hãm trà lý tưởng thường khoảng 3-5 phút.
- Cách thức hãm: Có nhiều cách hãm trà khác nhau, như hãm bằng ấm trà, hãm bằng túi lọc hoặc hãm lạnh. Mỗi cách hãm sẽ cho ra hương vị trà khác nhau.
- Điều chỉnh độ ngọt: Nếu thích ngọt hơn bạn có thể thêm đường, và chúng có thể thay bằng mật ong. Tuy nhiên, nên dùng đường vừa phải để tránh làm mất đi hương vị tự nhiên của trà.
Như vậy, bạn đọc đã khám phá đầy đủ cách làm trà lê hoa cúc giảm cân, dễ ngủ và tốt cho sức khỏe. Hy vọng, món giải khát này sẽ không làm gia đình bạn hay thực khách thất vọng. Để tham khảo thêm các món ngon cuối tuần, món ngon ngày lễ hấp dẫn, bổ dưỡng khác, hãy đón theo dõi các bài viết tiếp theo của Từ Điển Món Ăn nhé!
Xem thêm: