Giải khát

Cách làm trà phúc bồn tử thơm ngon và đẹp mát mắt

Đọc: 5 Phút

Trà phúc bồn tử màu sắc đẹp mắt cùng hương vị thanh mát đã chiếm trọn cảm tình của nhiều khách hàng. Nếu tò mò cách làm trà phúc bồn tử ra sao, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây của Từ Điển Món Ăn. Mọi mẹo hay để thực hiện thức uống này sẽ được chúng mình trình bày chi tiết!

Nguyên liệu làm trà phúc bồn tử (1 ly thành phẩm 500ml)

Để có một ly trà phúc bồn tử chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu chuyên dụng. Để mua, bạn có thể tìm các đơn vị phân phối đồ pha chế uy tín. Ngoài ra, bạn có thể đến các siêu thị để tìm mua. Các nguyên liệu sử dụng để thực hiện cách làm trà phúc bồn tử như sau:

Nguyên liệu Số lượng
Trà ô long 5gram
Nước sôi 150ml
Mức phúc bồn tử 15ml
Nước đường 20ml
Cam trang trí Vài lát
Phúc bồn tử 5 trái
Trân châu trắng (tùy chọn) 50gram
Đá viên 150gram
cách làm trà phúc bồn tử
Nguyên liệu làm trà phúc bồn tử

Cách làm trà phúc bồn tử đơn giản

Sau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu như Từ Điển Món Ăn chia sẻ trên đây, chúng ta có thể bắt tay vào thực hiện cách làm trà phúc bồn tử. Cách thực hiện món giải khát này đơn giản gồm các bước sau.

Bước 1: Ủ trà ô lông

Trà ô long là loại trà có hương vị rất phù hợp để kết hợp với phúc bồn tử. Vì vậy, trong cách làm trà ô long phúc bồn tử, bước đầu tiên và khá quan trọng đó chính là ủ trà ô long. Cách ủ trà như sau:

  • Rửa trà: Rửa nhanh lá trà ô lông bằng nước sôi.
  • Ủ trà: Cho 5 gram trà ô long vào bình và ủ. Thêm tiếp 150ml nước sôi ở nhiệt độ 90 độ C. Sau đó, đậy nắp bình và ủ trong khoảng 8 phút.
  • Sốc nhiệt trà: Sau khi ủ xong, lọc bỏ xác trà và thêm vài viên đá vào nước trà để làm lạnh ngay lập tức. Cuối cùng, chúng ta có 200ml cốt trà ô long hoàn thiện.
cách làm trà phúc bồn tử
Ủ trà ô long làm trà phúc bồn tử

Bước 2: Tạo hỗn hợp trà ô long phúc bồn tử

Sau khi đã ủ xong trà, chúng ta sẽ thực hiện bước tiếp theo trong cách làm trà phúc bồn tử. Đó chính là bước pha chế hỗn hợp trà phúc bồn tử. Cách làm như sau:

  • Chuẩn bị nguyên liệu: Cho vào bình lắc 200ml cốt trà ô lông, 25ml mứt phúc bồn tử, 20ml nước đường và một ít đá viên.
  • Lắc đều: Lắc kỹ hỗn hợp để các nguyên liệu hòa quyện và làm mát đều.
cách làm trà phúc bồn tử
Hỗn hợp trà ô long phúc bồn tử

Bước 3: Trình bày và thưởng thức trà phúc bồn tử

Như vậy, hỗn hợp trà ô long phúc bồn tử đã sẵn sàng. Công đoạn cuối cùng trong cách làm trà phúc bồn tử đó chính là trình bày và thưởng thức. Cách thực hiện công đoạn này như sau:

  • Trình bày: Trang trí vài lát cam quanh miệng ly. Sau đó, cho thêm đá vào ly và đổ hỗn hợp trà phúc bồn tử vừa lắc vào.
  • Thưởng thức: Bạn có thể ăn kèm với trân châu trắng và vài quả phúc bồn tử để làm món trà thêm hấp dẫn và phong phú. Món trà phúc bồn tử thanh mát, giải nhiệt nên dễ dàng trở thành món giải khát được ưa chuộng. Không chỉ thưởng thức tại nhà, bạn có thể bổ sung thức uống này vào menu của quán nếu đang kinh doanh.
cách làm trà phúc bồn tử
Món trà phúc bồn tử được trình bày đẹp mắt

Mẹo thực hiện thành công cách làm trà ô long phúc bồn tử

Thực hiện đúng cách làm trà phúc bồn tử được chia sẻ trên đây vẫn chưa đủ. Để có những ly trà chuẩn vị, mát lành và đặc biệt thơm ngon, hãy chú ý các mẹo sau:

Cách chọn mua nguyên liệu chất lượng làm trà phúc bồn tử

Để có một ly trà phúc bồn tử hấp dẫn, việc lựa chọn nguyên liệu chất lượng là vô cùng quan trọng. Nếu muốn thành công khi thực hiện cách làm trà phúc bồn tử, hãy lưu ý một số mẹo chọn nguyên liệu sau đây:

  • Phúc bồn tử: Nên chọn những quả phúc bồn tử có màu đỏ tươi sáng. Bề mặt quả tươi sẽ căng mọng, không bị dập nát hoặc có vết thâm. Quả phúc bồn tử chín sẽ có mùi thơm dịu nhẹ, đặc trưng của loại quả này. Ưu tiên chọn phúc bồn tử được trồng theo phương pháp hữu cơ. Bởi chúng đảm bảo không sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật.
  • Siro phúc bồn tử: Nên chọn siro phúc bồn tử có thành phần đơn giản, chủ yếu từ quả phúc bồn tử tươi, đường và nước. Tránh những loại siro chứa quá nhiều chất phụ gia, màu nhân tạo. Các thương hiệu siro phúc bồn tử bạn có thể tham khảo là Golden Farm, Torani Rasberry,…
  • Trà ô long: Để pha trà phúc bồn tử, bạn nên chọn các loại trà ô long có hương vị nhẹ nhàng, không quá nồng. Một số thương hiệu uy tín, giá tốt bạn có thể tham khảo như: trà Ô long Lộc Phát, trà ô long Phúc Long, trà Cầu Đất,…

Lưu ý khi làm trà ô long phúc bồn tử

Để có một ly trà phúc bồn tử thật hoàn hảo, bên cạnh công thức pha chế, nguyên liệu thì vẫn còn khá nhiều mẹo hay. Đó chính là một số kinh nghiệm nhỏ sau đây:

  • Nhiệt độ nước: Nước pha trà nên có nhiệt độ khoảng 90 độ C để giữ được hương vị tinh túy của trà.
  • Thời gian ủ trà: Thời gian ủ trà tùy thuộc vào loại trà và khẩu vị. Thông thường, thời gian ủ trà ngon là 5-10 phút. Bạn có thể điều chỉnh thời gian để có ly trà đậm nhạt theo ý thích. Tuy nhiên, không nên ủ quá lâu để tránh trà bị chát.
  • Biến tấu: Thêm các loại trái cây khác để tạo ra những hương vị mới lạ cho món trà ô long phúc bồn tử. Điển hình như dâu tây, việt quất, hoặc một ít rượu vang.
  • Bảo quản: Nếu ủ quá nhiều trà, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh, nhưng không nên quá lâu để tránh mất đi hương vị tươi ngon.

Trên đây là cách làm trà phúc bồn tử cùng với những mẹo hay để thực hiện món giải khát thú vị này. Để tham khảo thêm nhiều công thức chế biến từ món giải khát, món tráng miệng đến các món ngon ngày lễ, món ngon ngày Tết hấp dẫn, đừng bỏ lỡ các bài viết của Từ Điển Món Ăn nhé!

Xem thêm:

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *